Xu hướng sống của Việt Nam 2016 là gì?

04:04:54 - 23/12/2015

Xu hướng sống của Việt Nam năm 2016 ngày càng được nâng cao thông qua đời sống sinh hoạt, cơ sở hạ tầng và môi trường sống ngày càng được cải thiện. Mỗi người dân đều tự ý thức được cuộc sống từng ngày đang thay đổi khi sự Công nghiệp hóa – Hiện đại hóa (CNH-HĐH) ngày một phát triển mạnh mẽ hơn.

Xu hướng sống của Việt Nam 2016

Xu hướng sống xanh 2016

Từ một đất nước với cở sở hạ tầng yếu kém…

Trong những năm đầu của thời kì Đổi mới (1986), đời sống của Việt nam còn rất yếu kém. Mức thu nhập không cao, nhà ở xuống cấp sau thời gian dài chiến tranh, mọi cơ sở hạ tầng đều bị thiệt hại và không đạt tiêu chuẩn. Vì vậy một Chính sách Đổi mới đã được đề ra để tạo nên một tiêu chuẩn sống, một xu hướng sống mới cho người Việt Nam.

Đời sống nghèo nàn xu hướng sống 2016

Từ một nước cơ sở hạ tầng kém của những năm trước

Khi quyết định CNH-HĐH sẽ là kim chỉ nam cho cả đất nước, đời sống nhân dân bắt đầu có dấu hiệu cải thiện. Cùng với sự đi lên của những nhu cầu hằng ngày là sự nâng cấp  của hệ thống có sở hạ tầng. Thay vì những căn nhà cấp 4 là sự xuất hiện của những căn nhà cao tầng. Thay vì những căn nhà lụp xụp là tòa nhà chung cư cao cấp, thể hiện sự nâng dần mức thu nhập của người Việt.

Xu hướng sống của người Việt Nam thời kì đó cũng đã thay đổi lớn, từ việc chọn những căn nhà dưới mặt đất, họ chuyển sang lựa chọn những căn chung cư tiện nghi hơn rất nhiều. Cả đại gia đình nhiều thế hệ sẽ cùng chung sống trên cùng một mặt bằng trên cao. Không khí cao thoáng đãng hơn, trong lành hơn, mọi tiện ích cũng đầy đủ với khoảng cách gần hơn. Bạn không cần đi lại quá xa để mua thức ăn cho cả gia đình nữa, mà chỉ cần đi vài tầng thang máy là sẽ đến trung tâm thương mại với nguồn thức ăn dồi dào, sạch sẽ.

…đến một xu hướng sống xanh và hiện đại

Có nhiều lý do mà xu hướng sống của người Việt Nam ngày càng hướng đến lựa chọn các căn hộ chung cư cao cấp. Một trong những nguyên nhân chính đó là môi trường sống “xanh”.

môi trường sống xanh xu hướng sống 2016

Môi trường sống xanh – xu hướng mới 2016

Các chủ đầu tư với các dự án chung cư cao cấp hiện nay đều hướng đến xây dựng một “thành phố xanh” thu nhỏ giữa những khu dân cư đông đúc, ồn ào. Các hệ thống cây xanh được xen kẽ khéo léo trong khu vực chung cư, khiến cho không khi tươi mát hơn và màu sắc bắt mắt hơn. Cây xanh cũng vô cùng tốt cho sức khỏe con người, nó tạo ra một lớp màng lọc không khí, miễn nhiễm với những khói bụi thành phố.

Và xu hướng sống của Việt Nam 2016 – Xanh là chưa đủ

Nếu như thời gian vài năm gần đây, “xanh” là từ khóa bắt buộc phải có của mỗi khu chung cư sinh sống, thì hiện nay, với nhu cầu sống ngày càng cao, xu hướng sống của người Việt Nam không chỉ cần “XANH” nữa, mà còn cần “SẠCH”. Nghĩa là, không chỉ cần “đẹp”, mà còn cần “khỏe”.

“Sạch” ở đây là gì? Là ăn sạch, uống sạch, thở sạch, sống sạch. Tại sao lại cần những điều này?

Người Việt Nam luôn quan niệm “Sức khỏe là vàng”, “Có sức khỏe là có tất cả”. Trong những năm gần đây, thực phẩm bẩn đang tràn ồ ạt vào Việt Nam với những thứ thuốc hóa học làm thực phẩm tươi sống khiến con người kinh hãi khi tiêu dùng. Thêm vào đó là bầu không khí ô nhiễm khói bụi khi hệ thống giao thông ngày càng đông đúc, các phương tiện gây ồn ào nặng nề khi di chuyển. Chính những điều này đã phá hủy dần môi trường sống của con người.

Môi trường sống xanh sạch đẹp - xu hướng sống Việt Nam 2016

Môi trường sống xanh sạch đẹp – xu hướng sống Việt Nam 2016

Nhận biết được điều này, các hệ thống chung cư cao cấp sẽ xây dựng với môi trường không chỉ “xanh” mà còn “sạch” tuyệt đối. Với hệ thống các tiện ích đa dạng như Trung tâm thương mại, môi trường trong lành tuyệt đối, không khí luôn sạch khói bụi, tách biệt với thành phố xô bồ ồn ào bên ngoài, người Việt Nam sẽ được đáp ứng tiêu chuẩn “sạch” của mình.

Xu hướng sống của người Việt Nam năm 2016 chính là sống trong một môi trường hiện đại, xanh-sạch-đẹp. Mỗi cư dân đều đã có những yêu cầu nhất định về cuộc sống khỏe mạnh của mình. Chính những điều này đã thôi thúc các chủ đầu tư xây dựng những căn hộ cao cấp phù hợp với xu hướng này.

Xem Thêm

Chung cư Gardenia – Cuộc sống cân bằng theo tiêu chuẩn Singapore

Cơ hội nào cho nhà đầu tư tại Chung cư Gardenia Mỹ Đình?

Nguồn: http://chungcugardenia.com.vn/

Share Button
Rate this post
2

Bạn đang xem Xu hướng sống của Việt Nam 2016 là gì? trong Câu hỏi khách hàng

Bạn có thể xem thêm: