Võ Trọng Nghĩa và thiết kế gần gũi thiên nhiên

Chuyên mục: | Thanh Thao | 10/08/2017

Võ Trọng Nghĩa sinh năm 1976, Tại Việt Nam nếu tính số lượng giải thưởng thế giới về kiến trúc, thiết kế gần gũi với thiên nhiên, Võ Trọng Nghĩa đứng vị trí số 1. Số lượng giải thưởng quốc tế qua từng năm với nhiều công trình khác nhau được thống kê chi tiết trên website công ty, và chỉ riêng năm 2015 là 16 giải thưởng thế giới.

Kiến Trúc Sư kết hợp “Gió”& “Nước”

“Thiết kế của Võ Trọng Nghĩa mang hơi hướng gần gũi với mảng không gian xanh của thiên nhiên, đặc biệt là “gió và nước”. Căn nhà của tôi được anh Nghĩa thiết kế lúc nào cũng tràn ngập gió, người không ở những gió lúc nào cũng ở”. Đó là lời chia sẻ của một khách hàng thiết kế nhà ở tại công ty kiến trúc của Võ Trọng Nghĩa.

 thiet-ke-gan-gui-voi-thien-nhien

Võ Trọng Nghĩa từng được bình chọn là một trong 10 kiến trúc sư tiêu biểu của năm 2012 do tạp chí kiến trúc Architectural Record bình chọn. Các công trình của Võ Trọng Nghĩa thường thể hiện mối tương quan giữa kiến trúc hiện đại và sự hòa hợp với môi trường tự nhiên.

Trở thành kiến trúc sư có số lượng giải thưởng quốc tế lớn nhiều nhất Việt Nam. Năm 1996, Võ Trọng Nghĩa nhận học bổng của chính phủ Nhật Bản, theo học khoa Kiến trúc Học viện Kỹ thuật Nagoya và tốt nghiệp thủ khoa năm 2002. Trong thời gian học, năm 1999, Võ Trọng Nghĩa có công trình thiết kế nhà ở đoạt giải thưởng lớn của một tập đoàn Nhật Bản.

thiet-ke-gan-gui-voi-thien-nhien

Tốt nghiệp bằng thạc sĩ hạng ưu của Đại học Tokyo năm 2004, Võ Trọng Nghĩa bỏ dở việc nghiên cứu kiến trúc và việc học Tiến sĩ tại Nhật, trở về Việt Nam và lại tiếp tục thành công với Cafe Gió và Nước tại Bình Dương.

Công trình kiến trúc độc đáo này đã đoạt huy chương vàng Giải thưởng Hội Kiến trúc sư châu Á (Arcasia Awards) 2007-2008. Võ Trọng Nghĩa là kiến trúc sư đầu tiên của Việt Nam được nhận giải thưởng này và cũng là giải cao nhất.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN ĐẦU TƯ BIỆT THỰ BIỂN

[BẠN ĐANG QUAN TÂM DỰ ÁN NÀO?]

icon dang ky

Võ Trọng Nghĩa kiến trúc sư kết hợp sự gần gũi với thiên nhiên

Những công trình sử dụng tre, gỗ của Võ Trọng Nghĩa không chỉ là thành tựu trong việc nghiên cứu sử dụng tre trong xây dựng mà còn giúp hình thành một xu hướng mới trong việc sử dụng chất liệu thân thiện với môi trường để thiết kế xây dựng tại Việt Nam.

Kiến trúc sư xanh, trong mọi công trình Võ Trọng Nghĩa luôn tính toán tới việc tiêu tốn ít năng lượng trong quá trình sử dụng nhất có thể. Với thiết kếgần gũi với thiên nhiên, không gian mở, công trình sẽ không cần phải sử dụng hệ thống thông gió, điều hòa mà lại khiến người sử dụng cảm thấy thư giãn khi được hòa mình vào thiên nhiên.

Nguồn: http://chungcugardenia.com.vn/

Gọi Ngay
chat-active-icon
chat-active-icon