Tin vui cho bất động sản: Thủ tướng chỉ thị rút ngắn thời gian cấp sổ đỏ

Chuyên mục: | NÆ°Æ¡ng Bạch | 15/03/2018

Sáng ngày 15-3-2018 thủ tướng chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã chỉ thị bộ tài nguyên và môi trường rút ngắn thời gian cấp sổ đỏ cho người dân, đây được xem như là một tin vui cho bất động sản nói chung và phân khúc nghỉ dưỡng nói riêng.

Từ xưa đến nay vấn đề cấp sổ đỏ luôn gây phiền hà cho nhiều người dân bởi giấy tờ thủ tục rắc rối, phiền hà chưa kể đến nạn quan liêu, nhiều người dân đã từng rất bức xúc về vấn đề này. Rút kinh nghiệm từ những năm đi trước, mới đây thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã ra chỉ thị rút ngắn thời gian cấp sổ đỏ cho người dân. Chỉ thị này được xem như một động thái tích cực đến ngành bất động sản nói chung và giúp người dân giảm bớt nỗi lo về sổ đỏ.

Thủ tướng Chính phủ vừa có Chỉ thị 08/CT-TTg về việc tăng cường thực hiện các biện pháp nhằm rút ngắn thời gian cấp giấy phép xây dựng và các thủ tục liên quan, trong đó đáng chú ý Thủ tướng yêu cầu thời gian cấp sổ đỏ rút xuống còn 20 ngày.

thoi-gian-cap-so-do

Cụ thể, Thủ tướng yêu cầu Bộ Tài nguyên và Môi trường, UBND cấp tỉnh, Sở Tài nguyên và Môi trường, Văn phòng đăng ký đất đai các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương chủ trì, chỉ đạo rút ngắn thời gian giải quyết thủ tục đăng ký đất đai, tài sản gắn liền với đất, cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất từ 30 ngày theo đánh giá của Ngân hàng Thế giới năm 2017 xuống còn tối đa 20 ngày (giảm 10 ngày).

thoi-gian-cap-so-do

Nhiều đơn vị bất động sản và đặc biệt là người dân tỏ ra rất vui mừng vì chỉ thị mới này của thủ tướng, việc giảm bớt thời gian cấp sẽ giúp nhiều dự án bất động sản nghỉ dưỡng được chứng minh về mặt pháp lý nhanh hơn. Từ đó, thúc đẩy tiến độ các dự án được đi đúng như kế hoạch đã đề ra và không làm ảnh hưởng đến cả khách hàng và chủ đầu tư.

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VỀ DỰ ÁN

b2

Tìm hiểu thêm:

Vinpearl Nam Hội An có sổ đỏ hay không

Có nên mua đất nền Phú Quốc hay không?

Nguồn: http://chungcugardenia.com.vn

Gọi Ngay
chat-active-icon
chat-active-icon