Mật độ xây dựng của chung cư Gardenia Mỹ Đình như thế nào?

08:49:14 - 26/12/2015

Đối với những khách hàng ngay từ đầu đã có ý định mua căn hộ và nhắm đến những vị trí đẹp thì câu hỏi về mật độ xây dựng sẽ là sự thắc mắc đầu tiên của họ. Chung cư Gardenia Mỹ Đình với mật độ xây dựng thấp, tạo điều kiện hình thành những khu kiến trúc tuyệt vời.

mat-do-xay-dung-chung-cu-gardenia-my-dinh

Mật độ xây dựng tại Chung cư gardenia Mỹ Đình

Định nghĩa về “mật độ xây dựng” tại một dự án

Có nhiều cách hiểu về mật độ xây dựng của một dự án. Có thể hiểu mật độ xây dựng là tỷ lệ diện tích chiếm đất của các công trình kiến trúc xây dựng trên tổng diện tích lô đất (không bao gồm diện tích chiếm đất của các công trình như: các tiểu cảnh trang trí, bể bơi, sân thể thao ngoài trời (trừ sân ten-nis và sân thể thao được xây dựng cố định và chiếm khối tích không gian trên mặt đất), bể cảnh…).

Mật độ xây dựng có vai trò quan trọng đối với một dự án. Biết được mật độ xây dựng, các nhà kiến trúc có thể dự tính được kiến trúc của cả lô đất của dự án, lên kế hoạch xây dựng các công trình tiện nghi khác, phục vụ tốt nhất cho đời sống cư dân.

Một dự án có mật độ xây dựng thấp sẽ tiết lộ một khu đất trống có diện tích lớn, đồng nghĩa với việc dân cư tại đây sẽ không quá đông đúc và chật chội, không gây ồn ào. Như vậy đời sống của cư dân sẽ đạt đến trình độ văn minh cao, đồng thời mọi tiện nghi đều được xây dựng đầy đủ, đáp ứng được mọi nhu cầu.

Chung cư Gardenia Mỹ Đình với mật độ xây dựng không quá cao

Với tổng diện tích đất là 176.300 m2, chung cư Gardenia Mỹ Đình hứa hẹn là đại dự án với quy mô vô cùng lớn của tập đoàn Vingroup. Tuy vậy, diện tích đất xay dựng chỉ là 54.574 m2, điều này tương ứng với mât độ xây dựng là 31%. So với các dự án thông thường, mật độ xây dựng của chung cư Gardenia là tương đối thấp, đồng nghĩa với việc đây sẽ là dự án với lối sống văn minh và tiện nghi.

Nếu như các dự án chung cư bây giờ đặt ra mục đích xây dựng càng nhiều căn chung cư càng tốt, để đáp ứng được sự bùng nổ dân số như hiện nay, thì chung cư Gardenia Mỹ Đình chỉ mang kết cấu hình chữ U với 3 tòa tháp từ 37-39 tầng, mỗi tầng có tầm 19 căn. Với số lượng căn hộ như vậy, dân cư tại khu vực này không quá lớn, cũng sẽ không gây ra hiện tượng nhốn nháo, ồn ào hay đông dân chật chội. Chất lượng cuộc sống từ đó cũng sẽ tăng lên đáng kể.

Chung cư gardenia Mỹ Đình - khu căn hộ xanh

Chung cư gardenia Mỹ Đình – khu căn hộ xanh

Vai trò của mật độ xây dựng 31%

Mật độ xây dựng 31% cho phép chung cưu Gardenia Mỹ Đình có nhiều diện tishc đất trống để có thể xây dựng các tiện ích trang trí khác, cung cấp dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

Đáng kể đến đầu tiên đó là khuôn viên xanh được thiết kế dàn trải. Hệ thống cây xanh trải dài sẽ là điểm nhấn tuyệt đẹp cho cảnh quan của toàn khu căn hộ. Với diện tích xây dựng chung cư không cao, diện tích cây xanh phủ lấp sẽ có điều kiện được mở rộng. Điều ấy khiến cho môi trường sống tại khu dân cư sẽ trở nên trong lành và tươi mát hơn.

Bên cạnh đó, hệ thống hồ điều hòa sẽ tô điểm sắc xanh cho cảnh quan khu dân cư. Sự điều tiết không khí sẽ là chức năng chính của hồ điều hòa và hệ thống cây xanh. Bể bơi ngoài trời cũng là một điểm nhấn mới, giúp các cư dân có những giờ phút thư giãn, nghỉ ngơi và rèn luyện sức khỏe tốt nhất.

Với mật độ xây dựng không quá cao, chung cư Gardenia Mỹ Đình sẽ là lựa chọn vô cùng đúng đắn cho quý khách hàng yêu thích một cuộc sống cân bằng, gần gũi với thiên nhiên và đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình.

Xem Thêm

CHUNG CƯ GARDENIA – CUỘC SỐNG CÂN BẰNG THEO TIÊU CHUẨN SINGAPORE

XU HƯỚNG SỐNG CỦA VIỆT NAM 2016 LÀ GÌ?

Nguồn: http://chungcugardenia.com.vn/

Share Button
Rate this post
2