Đến 2020, mỗi đại gia Việt sẽ sở hữu một căn biệt thự biển

18:18:20 - 24/07/2017

Ngoài việc đầu tư biệt thự biển hạng sang để nghỉ dưỡng, chủ đầu tư còn nhận được lợi nhuận ổn định từ chương trình cam kết cho thuê lâu dài, tiềm năng tăng giá theo thời gian.

Như vậy, nhận định về xu hướng đầu tư biệt thự biển sẽ soán ngôi trong thị trường bất động sản sẽ không còn xa. Theo một số chuyên gia, trong khoảng thời gian 3 năm tới, giới nhà giàu Việt sẽ đổ xô đi mua biệt thự biển nghỉ dưỡng để làm “ngôi nhà thứ hai”. Trên thế giới, thuật ngữ “ngôi nhà thứ hai – second home” được giới đầu tư bất động sản dùng để chỉ các sản phẩm nhà không phải là nơi để ở, chủ yếu đáp ứng nhu cầu nghỉ ngơi riêng của gia đình hoặc tạo nguồn thu nhập từ việc cho thuê.

Ở Việt Nam, “ngôi nhà thứ hai” có 2 loại chính là biệt thự biển nghỉ dưỡng và căn hộ nghỉ dưỡng (hoặc căn hộ khách sạn), hay còn gọi là condotel.

biet-thu-bien-vinpearl-golf-land-NT (1)

Các sản phẩm ngôi nhà thứ hai thường tọa lạc tại những khu du lịch. Hiện Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc, Phan Thiết, Quảng Ninh, Mũi Né… là những địa danh gắn với vẻ đẹp thiên nhiên đều đang vươn mình trở thành điểm đến của giới đầu tư biệt thự biển nghỉ dưỡng. Hàng loạt các dự án mới đang xuất hiện ở các khu du lịch này. Đứng đầu trong top các nhà đầu tư là tập đoàn Vingroup với dự án Vinpearl trải đều ở khắp các thành phố du lịch: Nha Trang, Phú Quốc, Đà Nẵng, Hội An và Hạ Long. Hơn 1000 căn biệt thự biển Vinpearl có giá trung  bình  1 triệu đô la (20 tỷ đồng) đã góp phần đáp ứng nơi lưu trú hạng sang cho du khách.

Hơn thế, lượt khách du lịch đến Việt Nam ngày càng tăng. Chỉ riêng 6 tháng đầu năm 2017, lượng khách quốc tế đạt 6,2 triệu lượt, tăng 30,2%, lượng khách nội địa tăng gấp đôi so với cùng kỳ, Sự tăng trưởng này kéo theo nguồn cung bất động sản nghỉ dưỡng tăng lên để đáp ứng nhu cầu sử dụng. Những số liệu này cho thấy, thời kỳ vàng cho thị trường bất động sản nghỉ dưỡng đang đến và sẽ đặc biệt phát triển ở các thành phố ven biển.

Cũng theo nhận định từ các chuyên gia, hiện tại những người có tiền sẽ đầu tư biệt thự biển để cho thuê kiếm lời. Đến 2020, xu hướng của người giàu sẽ là sở hữu biệt thự biển để phục vụ nhu cầu nghỉ dưỡng riêng. Thêm vào đó, phần lớn người giàu, lớn tuổi vẫn chưa nhận thức được tiềm năng của bất động sản nghỉ dưỡng. Nhưng điều này sẽ thay đổi nhanh chóng và trở thành nhân tố làm sôi động xu hướng đầu tư biệt thự biển trong tương lai gần.

Tuy nhiên, các đại gia ngành bất động sản đã sớm nhìn trước được xu hướng này và đang dốc toàn lực cho cuộc chay đua trong phân khúc nghỉ dưỡng. Điều này rất dễ dẫn đến việc không đầu tư vào chất lượng vận hành, đảm bảo doanh thu cho nhà đầu tư….

Vì vậy, nhà đầu tư cần cân nhắc kỹ các yếu tố về chiến lược sản phẩm, uy tín chủ đầu tư trước khi quyết định đầu tư biệt thự biển nghỉ dưỡng.

Xem thêm một số dự án biệt thự biển:

Vinpearl Nam Hội An Villas

Vinpearl Golf Land Nha Trang

Share Button
Rate this post
2