Condotel Nha Trang 2020: điểm mạnh – yếu của thị trường

Chuyên mục: | Tuan Viet | 27/04/2020

Thị trường Condotel Nha Trang có nhiều biến động, nhưng vẫn kênh đầu tư được giới chuyên gia đánh cáo cao. Hãy cùng phân tích điểm mạnh, điểm yếu của condotel Nha Trang năm 2020.

Điểm mạnh của thị trường condotel Nha Trang 2020

Căn hộ condotel xuất hiện tại Nha Trang cách đây 10 năm, sớm nhất ở Việt Nam. Nhờ thế mạnh về du lịch, thị trường condotel Nha Trang đã nhận được sự quan tâm lớn của giới đầu tư và trở thành thị trường condotel nóng nhất cả nước.

condotel-da-nang

Điểm mạnh của thị trường condotel Nha Trang chính là:

  • Tiềm năng tăng giá lớn: Hầu hết các dự án Condotel Nha Trang đều sở hữu vị trí đắc địa tại các khu vực thu hút lượng lớn khách du lịch. Đây là yếu tố quan trọng ảnh hưởng lớn tới giá trị của các dự án này. Mặt khác, mức giá của Condotel tại Việt Nam nói chung và Condotel Nha Trang nói riêng được đánh giá là hấp dẫn hơn hẳn so với các sản phẩm Condotel trong cùng khu vực.
  • Tiềm năng lợi nhuận cao, ổn định: Nha Trang hiện đã vượt Đà Nẵng và Phú Quốc trở thành điểm nghỉ dưỡng có thời gian lưu trú cao nhất Việt Nam (trung bình 3,5 ngày). Không những thế, công suất thuê phòng tại Nha Trang lại luôn đạt mức cao nhất, lên đến 75% mùa cao điểm. Lượng khách du lịch tới Nha Trang, đã, đang và sẽ tiếp tục tăng trưởng cùng với sự thiếu hụt lớn về nguồn cung căn hộ khách sạn chất lượng cao chính là yếu tố đảm bảo cho nguồn lợi nhuận sinh lời chắc chắn và ổn định cho nhà đầu tư.
  • Số vốn đầu tư mỏng: Phân khúc Condotel ngày càng khẳng định vị thế là một kênh đầu tư hấp dẫn. Nếu phân khúc biệt thự cần số vốn đầu tư lên tới hàng chục tỷ đồng khiến nhiều nhà đầu tư gặp khó khăn về vốn, thì Condotel Nha Trang lại là một giải pháp đầu tư hợp lý với “túi tiền” của nhiều khách hàng.
  • Đầu tư an nhàn, thảnh thơi: Đầu tư vào sản phẩm Condotel tại Nha Trang, chủ sở hữu không phải lo lắng về việc tìm kiếm khách thuê hay vận hành, bảo trì hay quản lý căn hộ của mình. Các đơn vị quản lý là các thương hiệu khách sạn hàng đầu thế giới với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực du lịch cùng hệ thống khách hàng rộng lớn sẽ đảm bảo căn hộ được kinh doanh và vận hành một cách hiệu quả

Tiềm năng phát triển du lịch chính là thế mạnh của thị trường Nha Trang. Đây cũng là cơ sở quan trọng đánh giá được tiềm năng phát triển của dòng sản phẩm condotel – loại hình phục vụ cho nhu cầu nghỉ ngơi, lưu trú và trải nghiệm các tiện nghi cho du khách. Lượng khách cao, hạ tầng du lịch phát triển sẽ góp phần giúp các nhà đầu tư tin tưởng đầu tư condotel.

Nguồn khách dồi dào chắc chắn công suất phòng của các dự án condotel cao cấp sẽ luôn được lấp đầy và ổn định. Theo đó lợi nhuận cho thuê cũng sẽ tăng nhanh. Vì vậy chúng tôi có thể khẳng định chắc chắn việc xuống tiền đầu tư condotel Nha Trang sẽ là quyết định đúng đắn của quý khách hàng.

LIÊN HỆ HỖ TRỢ TƯ VẤN ĐẦU TƯ TỪ CHUYÊN GIA:

imgpsh_fullsize

Điểm yếu của thị trường condotel Nha Trang trong năm 2020

phan-tich-diem-manh-yeu-cua-thi-truong-condotel-nha-trang-2019

Bên cạnh những điểm mạnh thì thị trường Nha Trang vẫn có những điểm yếu nhất định. Nghiên cứu kĩ về thị trường Nha Trang thời gian vừa qua thì có thể thấy, điểm yếu, hạn chế của thị trường hiện nay chính là nguồn cung condotel đang ở ngưỡng lớn nhất Việt Nam.

Condotel là loại hình bất động sản nghỉ dưỡng phát triển trên thế giới. Tại Việt Nam, condotel chỉ mới được xây dựng cách đây vài năm, trong đó Nha Trang chính là 1 trong những thị trường đầu tiên có mặt loại hình này.

Với thế mạnh về du lịch, trong giai đoạn 2016 tới nay, nhiều ông lớn bất động sản đã xây dựng hàng loạt dự án condotel. Theo Hiệp hội BĐS Việt Nam, dự kiến năm 2019 – 2020, tp Nha Trang và khu du lịch Bắc bán đảo Cam Ranh (Bãi Dài) sẽ có thêm 12 dự án condotel với hơn 12.200 căn hộ khách sạn được tung ra thị trường.

Ở thời điểm này, lượng giao dịch và các dự án condotel Nha Trang không nhiều, thị trường condotel Nha Trang mặc dù vẫn hấp dẫn song không còn là vị trí số 1 nhà đầu tư sẽ cân nhắc tới. Những khu vực mới như Quảng Ninh, Phan Thiết hay Phú Quốc được giới địa ốc chú ý hơn. Đặc biệt là tại Quảng Ninh – nơi đang được đẩy mạnh phát triển về hạ tầng giao thông, dịch vụ du lịch, thay da đổi thịt đã thu hút nguồn vốn lớn từ giới địa ốc.

Bên cạnh yếu tố thị trường, nhà đầu tư cũng đã thận trọng hơn trong việc đánh giá vấn đề hiệu quả sinh lời, pháp lý và khả năng tăng giá của dự án. Đó là lý do vì sao muốn phát triển bắt buộc các chủ đầu tư tại thị trường condotel Nha Trang phải có chiến lược đổi mới dự án của mình.

 

Gọi Ngay
chat-active-icon
chat-active-icon