BĐS nghỉ dưỡng cùng những rủi ro và giải pháp trong đầu tư

10:17:13 - 17/06/2019

Với sự an toàn cũng như ổn định của mình nhưng BĐS nghỉ dưỡng vẫn luôn có những rủi ro xảy ra bởi không có kênh đầu tư  nào là tuyệt đối cả. Chính vì thế khi lựa chọn đầu tư vào mô hình biệt thự biển hay condotel thì những nhà đầu tư cần thông thái hơn trong việc lựa chọn những lợi ích tốt nhất cũng như tránh được những rủi ro ở mức thấp nhất. Chính vì thế bài viết dưới đây sẽ đem tới những giải pháp tốt nhất tránh những rủi ro cần thiết?

Để tìm được những giải pháp phòng tránh những rủi ro thì nhà đầu tư cần xác định được nguyên nhân vì sao xảy ra điều đó và đến từ đâu. Có thể nói đến những nguyên nhân như sau:

  • Rủi ro đến từ chính sản phẩm: BĐS nghỉ dưỡng Ä‘ang trong giai Ä‘oạn bùng nổ ngoài những phân khúc quen thuá»™c đã chứng minh được hiệu quả kinh doanh thá»±c tế nhÆ° biệt thá»± biển, condotel thị trường hiện nay xuất hiện hàng loạt loại hình má»›i nhÆ°: căn há»™ dịch vụ, Office–tel, mini hotel, shophouse,…. NhÆ°ng không phải dòng sản phẩm nào cÅ©ng Ä‘em về dòng lời tốt. Khách hàng cần cẩn trọng khi lá»±a chọn đầu tÆ° sang những loại hình má»›i.
  • Rủi ro đến từ chủ đầu tÆ°: Muốn kiểm soát rủi ro đầu tÆ° BĐS nghỉ dưỡng khách hàng cần tìm đến sản phẩm của chủ đầu tÆ° uy tín, đã có hệ thống resort. BĐS nghỉ dưỡng Ä‘ang là “miếng bánh” ngon vì thế ngày càng có nhiều Ä‘Æ¡n vị “tay ngang” nhảy vào tìm kiếm cÆ¡ há»™i. Tập Ä‘oàn kinh doanh vàng bạc, chuyên đầu tÆ° tài chính, phát triển chung cÆ° nhà ở thÆ°Æ¡ng mại,…. cÅ©ng đã nhảy sang phân khúc nghỉ dưỡng. NhÆ°ng không phải Ä‘Æ¡n vị nào cÅ©ng đạt được kỳ vọng, có rất nhiều chủ đầu tÆ° phải lùi bÆ°á»›c, lúc này người chịu thiệt nhiều nhất vẫn là khách hàng.

Xem thêm: Movenpick Phú Quốc

Và không thể không nói đến những rủi ro đến từ việc dự án không thể đảm bảo được tiến độ xây dựng cũng như đảm bảo về thời gian. Việc dự án bàn giao không đúng hạn sẽ ảnh hưởng đến thời gian đi vào hoạt động từ đó ảnh hưởng trực tiếp đến dòng tiền lợi nhuận của nhà đầu tư. Vì thế mới nó đầu tư BĐS nghỉ dưỡng đã khó, kiểm soát rủi ro đầu tư BĐS nghỉ dưỡng lại càng khó hơn gấp nhiều lần.

chu-dau-tu-vinpearl-condotel-phu-quoc-la-ai

Rủi ro đến pháp lý sản phẩm: đầu năm 2018 thị trường nghỉ dưỡng được dịp bung lụa khi liên tục xuất hiện những dự án quy mô. Nhưng có rất nhiều dự án đã phải tạm dừng xây dựng, xây dựng cầm chừng hoặc ngừng bán vì gặp vấn đề về pháp lý. Một số dự án condotel có vị trí gần sân bay Cam Ranh đang phải ngừng xây dựng do sai phạm về quy hoạch dù đã bán được 1/3 số lượng căn hộ.

Đó là một trong vài những nguyên nhân xuất phát đến từ rủi ro của kênh này. Và bước tiếp theo của điều đó là cần phải xác định được những câu hỏi sau:

Xác định vị trí của dự án ở đâu, có tiềm năng tăng giá thu về lợi nhuận cao: Đà Nẵng, Phú Quốc, Nha Trang, Quảng Ninh là 4 địa phương dẫn đầu cả nước về tốc độ tăng trưởng du lịch và BĐS nghỉ dưỡng. Nếu khách hàng muốn đầu tư vào BĐS nghỉ dưỡng thì hãy cân nhắc đầu tư tại 4 địa điểm này.

Tìm hiểu thêm: biệt thự cam ranh nha trang

Chọn dự án của chủ đầu tư lớn, đã có thương hiệu: Sau khi xác định được nơi đầu tư, khách hàng sẽ đến bước chọn dự án. Như đã nói ở phần trên để kiểm soát rủi ro đầu tư BĐS nghỉ dưỡng các khách hàng nên chọn đầu tư vào các dự án của chủ đầu tư lớn, có thương hiệu trên thị trường. Chủ đầu tư có tiềm lực tài chính hùng mạnh sẽ đảm bảo tiến độ xây dựng, minh bạch trong hoạt động chi trả lợi nhuận cũng như đem đến cho khách hàng nhiều quyền lợi ưu đãi.

Chủ đầu tư khi dự án minh bạch về pháp lý: Đây là cách an toàn giúp nhà đầu tư giảm thiểu rủi ro, bảo toàn dòng vốn. Chỉ bỏ tiền đầu tư khi xác minh dự án đó đã được cấp phép xây dựng, giấy tờ pháp lý minh bạch. Khi còn lăn tăn bất cứ điều gì về dự án nhất là pháp lý và mức độ uy tín của chủ đầu tư khách hàng hãy chờ đợi hoặc tìm đến một dự án tốt hơn.

Đầu tư BĐS nghỉ dưỡng đơn giản và sinh lời cao nếu nhà đầu tư chọn đúng khách hàng ngay từ đầu. Thông qua chia sẻ trên đây chúng tôi mong rằng khách hàng đã có thêm những kinh nghiệm để kiểm soát rủi ro đầu tư BĐS nghỉ dưỡng. Kênh đầu tư nào cũng chứa đựng rủi ro nhưng khi đi sâu tìm hiểu khách hàng hoàn toàn có thể tránh khỏi và tiến về đích thành công với những khoản lợi nhuận siêu hời.

Đó là một trong vài những rủi ro cũng như cách phòng tránh cho kênh đầu tư BĐS nghỉ dưỡng đó được thực sự hiệu quả cũng như trở thành kênh đầu tư thông minh cho quý khách hàng. Mọi thông tin quý khách hàng có thể liên hệ theo số hotline: 09.6226.9229 để được chuyên viên tư vấn của chúng tôi giải đáp về những thắc mắc.

Đọc thêm; biệt thự đà nẵng

Condotel Phú Quốc – cÆ¡ há»™i đầu tÆ° sáng giá tại đảo Ngọc

Share Button
Rate this post