Bất động sản Đà Nẵng đang hạ nhiệt có đung không?

15:48:20 - 30/10/2019

So với thị trường bđs Hạ Long, bđs Phú Quốc thì bất động sản Đà Nẵng trầm lắng hơn nhiều, nhiều người cho rằng thị trường bđs tại Đà Nẵng đã hạ nhiệt liệu có đúng không?

Tình hình thị trường bất động sản Đà Nẵng hiện nay

2 năm trước, Đà Nẵng chính là thị trường bất động sản NÓNG nhất cả nước. Số lượng dự án bđs nghỉ dưỡng quy mô lớn được đầu tư, xây dựng hàng loạt. Giá đất ở các trục đường huyết mạch, nhất là các trục đường ven biển như Võ Nguyên Giáp tăng phi mã.

thi-truong-bat-dong-san-da-nang

Sau giai đoạn phát triển nóng với ào ạt dòng tiền từ giới đầu tư đổ vào các dự án tại Đà Nẵng, từ đầu quý II/2019, thị trường gần như chững lại, nhưng giá vẫn không giảm.

Theo khảo sát thực tế, nhu cầu mua BĐS ở khu vực Phía Nam và Tây Bắc Đà Nẵng vẫn còn tương đối nhưng do giá tăng liên tục nên khách hàng hiện vẫn đang ở trạng thái “chờ đợi”. Nhiều nhà đầu tư nhận định, sau thời gian chậm lại, thị trường bắt đầu ổn định và tin rằng đây là thời điểm thích hợp để quyết định đầu tư, bởi quỹ đất hiện nay không còn nhiều, nếu nhanh tay sở hữu, nhà đầu tư sẽ có cơ hội gia tăng lợi nhuận trong tương lai.

NHẬN PHÂN TÍCH THỊ TRƯỜNG BĐS ĐÀ NẴNG 

Thị trường chững lại nhưng có phải hết tiềm năng?

Thị trường bất động sản Đà Nẵng thời điểm hiện tại đang trầm lắng nhưng theo nhận định của các chuyên gia thì đây chính là thời điểm cần thiết để điều chỉnh lại thị trường, hướng tới sự ổn định, bền vững hơn.

Năm 2019 cũng là năm thị trường bđs Đà Nẵng bắt đầu bước vào giai đoạn thanh lọc. Thời gian qua, chính quyền địa phương đã có những chính sách theo dõi, quản lí thị trường và năng lực các chủ thể tham gia thị trường.

bat-dong-san-da-nang-tro-ve-gia-tri-thuc

Với việc thanh lọc lại thị trường, đưa bất động sản Đà Nẵng trở về với giá trị thực thì thời gian tới, thị trường nơi đây hứa hẹn có triển vọng phát triển tươi sáng.

Nếu so với các thị trường khác, Đà Nẵng sở hữu địa thế đắt giá bao gồm núi, biển cùng rất nhiều danh thắng đẹp. Đà Nẵng hiện còn là điểm đến du lịch nổi tiếng tại Việt Nam và được đánh giá là một trong những thành phố đáng sống bậc nhất châu Á.

Theo thống kê 6 tháng đầu năm 2019, tổng lượng khách tham quan, du lịch đến TP. Đà Nẵng ước đạt 4,3 triệu lượt, tăng 15,1% so với cùng kì năm ngoái. Việc đưa vào khai thác thêm 6 đường bay nội địa và 1 đường bay quốc tế mới (Đà Nẵng – Chiangmai) đã góp phần thu hút đông đảo du khách đến tham quan, du lịch tại thành phố.

Đây chính là điều kiện thuận lợi để thị trường bất động sản Đà Nẵng, nhất là bất động sản nghỉ dưỡng như condotel có lợi thế để phát triển.

Trong lúc chờ đợi thị trường thanh lọc, nhà đầu tư có thể chuyển hướng tham khảo sang những thị trường tiềm năng khác như Phú Quốc hoặc Hạ Long. Hiện tại đây chính là 2 khu vực được nhận định đáng đầu tư nhất, có khả năng mang tới lợi nhuận cao cho nhà đầu tư bằng sản phẩm condotel Phú Quốc, condotel Hạ Long.

Trên đây là những nhận định, phân tích về thị trường bất động sản Đà Nẵng. Sở hữu những lợi thế vượt trội về du lịch, Đà Nẵng vẫn hứa hẹn là nơi đáng để đầu tư.

Share Button
Bất động sản Đà Nẵng đang hạ nhiệt có đung không?
5 (100%) 1 vote